Cực ngon với món Cá thu om nước dừa
Cách chế biến nhanh đơn giản nhưng món ăn lại rất đưa cơm, hôm nay cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Cá thu om nước dừa nhé :
Nguyên liệu:
- 500g cá thu
- 300g thịt ba chỉ
- 600ml nước dừa tươi
- Gia vị: nước mắm, gừng, đường, riềng
Cách làm Cá thu om nước dừa:
Bước 1: Gừng, riêng rửa sạch, thái miếng mỏng
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 3: Cho thịt vào rang đến khi thịt chảy bớt mỡ, phần thịt xém cạnh thì bỏ ra bát để riêng
Bước 4: Cho cá thu vào rán sơn cho vàng xém 2 mặt
Bước 5: Cho tiếp thịt vào nồi cá ở bước 4, thêm chút nước mắm, đun nhỏ lửa cho nước mắm ngấm vào cá
Bước 6: Cho tiếp gừng và riềng vào nồi cá thịt ở bước 5, tiếp tục cho nước dừa vào om, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn miếng cá khô chắc lại thì rắc thêm chút hạt tiêu vào là được nhé
Nguyên liệu:
- 500g cá thu
- 300g thịt ba chỉ
- 600ml nước dừa tươi
- Gia vị: nước mắm, gừng, đường, riềng
Cách làm Cá thu om nước dừa:
Bước 1: Gừng, riêng rửa sạch, thái miếng mỏng
Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 3: Cho thịt vào rang đến khi thịt chảy bớt mỡ, phần thịt xém cạnh thì bỏ ra bát để riêng
Bước 4: Cho cá thu vào rán sơn cho vàng xém 2 mặt
Bước 5: Cho tiếp thịt vào nồi cá ở bước 4, thêm chút nước mắm, đun nhỏ lửa cho nước mắm ngấm vào cá
Bước 6: Cho tiếp gừng và riềng vào nồi cá thịt ở bước 5, tiếp tục cho nước dừa vào om, đun nhỏ lửa đến khi nước cạn miếng cá khô chắc lại thì rắc thêm chút hạt tiêu vào là được nhé