Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Tôm cuộn khoai tây cực kỳ giòn ngon hấp dẫn

Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là Tôm và khoai tây,cách chế biến đơn giản, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Tôm cuộn khoai tây đãi cả nhà nào :

Nguyên liệu:

- Tôm: 20-25 con
- Khoai tây : Loại to 2 củ
- Bột mì: 50g
- Bột ngô: 50g
- Gia vị: Hạt tiêu, bơ, tỏi, lá oregano


Cách làm Tôm cuộn khoai tây




- Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rửa lại bằng nước muối loãng để ráo nước, ướp tôm với gia vị gồm hạt tiêu và chút muối

- Bước 2: 

+ Rửa sạch khoai tây bỏ vỏ
+ 1 củ dùng dao cắt thành từng khoanh tròn dày 0,5cm, cắt vòng tròn xung quanh khoanh tròn thành sợi mỏng (cắt sợi càng dài càng tốt )
+ 1 củ luộc chín, nghiền nhuyễn


- Bước 3: 

+ Trộn đều bột ngô 2 thìa với khoai tây đã nghiền, sau đó vo tròn sao cho bằng hoặc lớn hơn kích thước của tôm
+ Ấn bẹt viên khoai cho tôm vào giữa


- Bước 4:

+ Cho khoai đã cắt thành sợi ra mâm, cho hỗn tôm bột đã cuốn ở bước 3 vào lên trên cuộn tròn lại



- Bước 5: 

+ Trộn đều hỗn hợp bột mì, hạt tiêu, lá Oregano
+ Cho hỗn hợp tôm cuốn khoai ở bước 4 vào lăn qua bát bột
+ Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho tôm cuốn khoai lên chiên đến khi vàng thì vớt ra
+ Phi thơm tỏi với dầu, cho thêm bơ vào
+ Cho hỗn hợp tôm đã chiên vàng ở trên đảo qua cho thơm là được nhé



Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail