Hến xào bông hẹ món ngon cho ngày mát trời
Với nguyên liệu, cách chế biến đơn giản nhưng món ăn lại vô cùng bổ dưỡng, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Hến xào bông hẹ nhé :
Nguyên liệu:
1,5 kg hến
Gia vị: hẹ tươi, gừng, xả, tỏi, ớt, hạt nêm, hạt tiêu, hành
Cách làm Hến xào bông hẹ:
Bước 1:
- Cho vài lát ớt vào chậu nước
- Cho hến vào ngâm cùng trong 3 tiếng để hến nhả sạch cát
- Cho hến vào luộc, lấy riêng phần nước, phần ruột hến
Bước 2:
- Lá hẹ rửa sạch, thái khúc vừa ăn
Bước 3:
- Cho dầu vào chảo, phi thơm cùng hành tỏi, cho hến vào xào, thêm chút mắm cho thơm, tiếp tục cho lá hẹ vào xào, nêm chút hạt nêm, hạt tiêu, ớt là được nhé
Nguyên liệu:
1,5 kg hến
Gia vị: hẹ tươi, gừng, xả, tỏi, ớt, hạt nêm, hạt tiêu, hành
Cách làm Hến xào bông hẹ:
Bước 1:
- Cho vài lát ớt vào chậu nước
- Cho hến vào ngâm cùng trong 3 tiếng để hến nhả sạch cát
- Cho hến vào luộc, lấy riêng phần nước, phần ruột hến
Bước 2:
- Lá hẹ rửa sạch, thái khúc vừa ăn
Bước 3:
- Cho dầu vào chảo, phi thơm cùng hành tỏi, cho hến vào xào, thêm chút mắm cho thơm, tiếp tục cho lá hẹ vào xào, nêm chút hạt nêm, hạt tiêu, ớt là được nhé