Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Cách làm bánh khoai tây chiên giòn ngon

Chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản là khoai tây và bơ, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh khoai tây chiên giòn ngon


Nguyên liệu làm món Bánh khoai tây chiên giòn ngon: 

- 500g khoai tây
- 1 hộp bơ vàng
- Gia vị: dầu ăn, muối, tương ớt, giấy thấm dầu

Cách làm Bánh khoai tây chiên giòn ngon: 

- Bước 1: 

+ Gọt vỏ khoai tây
+ Thái miếng dày vừa ăn, dài khoảng 0,5 cm, lưu ý bỏ khoai tây đã thái vào chậu nước lạnh, sau khi thái xong cho ra rổ để ráo nước


- Bước 2: Chuẩn bị nước luộc khoai tây

+ Pha nước theo tỉ lệ: 1/2 thìa đường + 1 thìa muối, cho khoai tây vào luộc sơ qua
+ Luộc đến khi khoai tây vừa chín tới, đổ vào chậu nước lạnh, ngâm trong 3 phút, vớt ra rổ để ráo nước

- Bước 3:

+ Đun nóng dầu, cho khoai tây vào chiên, lưu ý nên chiên khoai tây với lượng dầu ngập mặt khoai tây nhé


- Bước 4: Ướp vị khoai tây

+ Trộn nguyên liệu trộn khoai tây theo tỉ lệ : 3 thìa bơ vàng + 1 thìa đường, cho vào chảo đun nóng đến khi đường và bơ tan chảy vào nhau, cho tiếp khoai tây vào đảo nhẹ trong 2 phút đến khi bơ quyện đều quanh miếng khoai tây là được nhé





Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail