Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

cách thực hiện trà sữa Thái xanh đỏ ngọt thơm vị sữa uống vào là ghiền

Trà sữa Thái hiện chính là món "hot" bên trên Thị trường. Không những Các bạn tuổi teen mới yêu thích món giải khát này mà còn rất nhiều bạn, thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau cũng đều "mê mệt" món trà Thái.

Trà Thái ngon, thơm và được màu đẹp, đẹp mắt, giá thành cũng tương đối hợp với giá thành của đa số chúng ta. Đây đều là những lí do giúp trà sữa Thái đứng hàng "top ten". Với một món giải khát ngon như vậy, không tồn tại lí do gì chúng ta không học cách làm món này tận nhà cả. thế nên, hãy cùng tò mò 2 cách chế biến trà sữa Thái ngọt thơm, uống vào là ghiền ngay nhé.

  • cách làm trà sữa thái đỏ

thực phẩm cần chuẩn bị

Bột trà Thái đỏ: 50gr
Trân châu: 30gr
đường trắng: 50gr
Sữa đặc có đường: 30ml
Nước: 400ml
một số bí quyết nhỏ cho bạn: Vì là làm trà sữa Thái đỏ nên fan dùng trà Thái đỏ nhé. Trà Thái rất có thể dễ dàng tìm hiều để mua ở các shop. Còn nếu bạn có nhu cầu mua đúng hàng của Thái thì hoàn toàn có thể mua ở các cửa hàng chuyên bán hàng Thái nhập khẩu hoặc vào Metro thì đầy luôn, tha hồ mà chọn.

cách làm trà Thái theo cách Trà sữa Thái đỏ như sau:

Bật bếp, cho nồi lên trên bếp, đổ 400ml nước vào đun sôi. Khi nước đã đun sôi già thì tắt bếp. Tiếp theo, người cho túi trà Thái vào, để ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu. Không để ngâm lâu, như thế sẽ làm trà bị đắng, uống chán lắm. Khi xác trà lắng xuống đáy nồi thì bạn cho 50gr đường vào, đảo đều tay cho đường kính trắng tan trọn vẹn & để nguội.
Sau khi trà đã nguội trọn vẹn, tín đồ dùng túi lọc để gạn lấy nước & lọc bỏ xác trà. Cho nước trà vào bình and đem cất trong ngă n dùng để làm mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút cho trà mát. Tiếp sau đó, lấy trà ra, pha thêm 30ml sữa đặc có đường vào, khuấy cho tan sữa trọn vẹn.

Sau cuối, cho trân châu vào ly, cho thêm đá vào & rót trà sữa Thái đỏ vào. vậy là hoàn thành, rất có thể thưởng thức trà sữa Thái đỏ rồi.

  • cách làm trà sữa Thái xanh vị trà xanh

nguyên liệu cần sẵn sàng

Bột rau củ câu "Con cá dẻo": 10gr (bạn hoàn toàn có thể tìm đặt tại những cửa hàng hoặc các chợ đều có)
Bột trà Thái xanh: 50gr
Bột trà xanh: 40gr (bạn hoàn toàn có thể chọn mua ở shop nhé)
Sữa đặc có đường: 300gr
Lá dứa: 4 cây
đường trắng: 250gr
Nước: 3 lít
cách làm trà sữa Thái xanh

Bước 1: Làm rau xanh câu lá dứa

Lá dứa rửa sạch, để cho ráo. Sau đó cho lá dứa vào máy nghiền hoa quả, giã nát. Dùng rây lọc bỏ bã, chỉ còn lại phần nước cốt lá dứa.
Bật bếp, cho nồi lên bếp để hâm nóng 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn. Khi nước đã đun sôi thì cho ốm lửa hết cỡ.

Trong khi đun nước nấu sôi, bạn lấy một chiếc tô to, cho bột rau xanh câu vào đĩa, cho thêm khoảng 50gr đường kính trắng trắng vào, trộn đều. Nếu ưng ngọt hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm đường kính trắng hoặc thích ăn ít ngọt thì chúng ta có thể giảm lượng đường đi, tùy ý người hết nhé. tiếp theo, cho nước cốt dứa vào, khuấy đều cho bột tan ra and không biến thành vón cục.
Khi nước đã sôi, cho các thành phần hỗn hợp bột rau củ câu, đường & nước cốt dứa vào, quấy đều tay cho bột tan ra hoàn toàn. Đun sôi các thành phần hỗn hợp rau xanh câu lá dứa, trong khi thấy nước trong, không hề không còn trong là rất có thể tắt bếp.

Đổ rau xanh câu lá dứa vào khuôn to, để nguội thì bỏ vô ngăn mát tủ lạnh để bảo vệ và làm mát. Để rau câu lá dứa phía trong gầm tủ lạnh khoảng 2 tiếng là rất có thể lấy ra dùng.

Một số bí quyết nhỏ dùng cho bạn: nếu thích vị rau củ câu dừa, chanh dây hay phô mai thì bạn cứ biến đổi tùy thích nhé. Chỉ với mua nguyên liệu về & làm như cách làm với rau củ câu lá dứa thôi. Còn nếu thích ăn trân châu thì có thể tự làm trân châu (xem cách làm trân châu tại đây) hoặc mua trân châu làm sẵn về luộc lên & bỏ vào pha với trà sữa Thái là chấm dứt. Cách nào thì cũng ok hết.

Bước 2: Làm phần trà sữa thái xanh

Bật bếp, hâm sôi 2 lít nước giữ lại. Khi nước nấu sôi, cho 50gr bột trà Thái xanh vào, để ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu. tiếp theo dùng túi lọc để lọc còn lại phần nước trà đặc.
Bạn dùng tay vò buồn chán trà khoảng 3 phút rồi pha với 1 lít nước đun sôi để nguội, đảo đều. Tiếp theo, cũng dùng túi lọc để lọc lấy nước trà một đợt tiếp nhữa, lần này bỏ buồn chán trà. Sau nữa, trộn chung 2 phần nước trà vừa lọc vào cùng với nhau. khuấy đều trộn nước trà trộn lẫn đều, lúc đó nước trà có màu xanh lá cây lục đậm.
Sau thời điểm trộn lẫn cho đều nước trà xong, người cho 200gr đường kính trắng, 300gr sữa đặc có đường và 40gr bột trà xanh vào, quấy đều để hỗn hợp hòa tan. Lúc này, các bạn sẽ thấy trà sữa Thái sẽ thay đổi màu sắc từ blue color lục đậm chuyển thành greed color bơ rất đẹp and dịu mắt, lại thêm khẩu vị trà xanh thoang thoảng, nghe mùi rất thơm.

Bước cuối cùng, bạn lấy rau xanh lá dứa ra, lấy dao cắt thành những miếng nhỏ vừa vị, đem bỏ vào trong ly, rót trà sữa Thái vị trà xanh vào nữa là ngừng. Tha hồ mà ăn uống.

Với 2 cách chế biến trà sữa Thái thơm và ngon đã chỉ dẫn, bạn tha hồ trổ tài pha chế món thức uống ấn tượng này để tiếp đãi nhóm bạn thân của mình. Chúc Anh chị em thành công.

Tham khảo thêm >>

TOP những quán có món lẩu trà sữa ngon

Tổng hợp những quán có món trà sữa thạch phô mai ngon

Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail