Cách làm bánh trôi ngon
Thời tiết chuyển gió mùa rất thích hợp để làm món Bánh trôi đãi cả nhà, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Bánh trôi nhé :
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp 500g
- Bột gạo tẻ 50g
- Đậu xanh: 200g bỏ vỏ
- Đường 250g
- Gia vị: Vừng, bột sắn dây 2 thìa, 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
Cách làm Bánh trôi ngon:
Bước 1:
- Trộn đều bột nếp và bột tẻ
- Cho nước vào hòa tan bột
- Để bột ngấm đủ nước, lắng xuống, tạo thành 2 lớp bột (Bột phía dưới, nước trong phía trên) ( khoảng 3 tiếng)
- Đổ bột ra khăn dày, buộc khăn lại cho róc hết nước --> đến khi bột mịn không dính tay là được nhé
Bước 2:
- Viên bột thành từng viên nhỏ
- Cho nhân đường vào giữa vo tròn bột bao quanh
- Đun sôi một nồi nước, thả bột vào, để lửa nhỏ, đến khi bột trong lại thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, rồi vớt bánh ra đĩa
- Dùng thìa chấm vừng lên từng chiếc bánh để vừng bám đều lên bánh là được nhé
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp 500g
- Bột gạo tẻ 50g
- Đậu xanh: 200g bỏ vỏ
- Đường 250g
- Gia vị: Vừng, bột sắn dây 2 thìa, 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
Cách làm Bánh trôi ngon:
Bước 1:
- Trộn đều bột nếp và bột tẻ
- Cho nước vào hòa tan bột
- Để bột ngấm đủ nước, lắng xuống, tạo thành 2 lớp bột (Bột phía dưới, nước trong phía trên) ( khoảng 3 tiếng)
- Đổ bột ra khăn dày, buộc khăn lại cho róc hết nước --> đến khi bột mịn không dính tay là được nhé
Bước 2:
- Viên bột thành từng viên nhỏ
- Cho nhân đường vào giữa vo tròn bột bao quanh
- Đun sôi một nồi nước, thả bột vào, để lửa nhỏ, đến khi bột trong lại thì vớt ra cho vào bát nước lạnh, rồi vớt bánh ra đĩa
- Dùng thìa chấm vừng lên từng chiếc bánh để vừng bám đều lên bánh là được nhé