Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Cách làm bún tôm ngon

Vị ngọt của tôm hòa quyện trong vị mát của nước xương và rau cần chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn yêu thích cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Bún tôm ngon nhé:

Nguyên liêu:

- Tôm tươi : 300g
- Xương sườn : 200g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Bún : 500g
- Rau : rau cần, rau cải, hành lá, thì là, 2 quả cà chua
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh



Cách làm Bún tôm:

Bước 1:

- Tôm rửa sạch, luộc chín
- Bóc vỏ, đầu tôm, để riêng phần thịt


Bước 2: 

- Cho phần vỏ và đầu tôm vào rang khô


- Giã nhuyễn phần vỏ và đầu tôm, cho vào 1 bát nước, lọc lấy phần nước




Bước 3: 

- Rửa sạch xương sườn với nước lạnh, sau đó chần qua nước sôi cho sạch
- Cho dầu vào chảo, phi thơm với hành khô, cho xương vào xào, nêm thêm chút nước mắm
- Đổ nước vào ninh xương với lửa nhỏ


Bước 4:

- Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ
- Cho phần thịt tôm và thịt vào xào cho săn lại, nêm thêm chút hạt nêm



Bước 5:

- Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng
- Cho cà chua vào nồi nước ninh xương ở bước 3, đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn
- Cho thêm vào hành lá, thì là đã thái nhỏ

Bước 6:

- Rau cần rửa sạch, thái khúc vừa ăn, cho ra đĩa
- Thì là thái nhỏ, cho ra đĩa
- Cho bún vào bát, chan nước dùng, cho thêm nhân thịt tôm, chút rau cần, thì là là ăn được nhé








Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail