Cách làm lươn xào sả ớt
Thời tiết mát mẻ rất thích hợp với mon Lươn xào sả ớt cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Lươn xào sả ớt nhé :
Nguyên liệu:
- 200 g Lươn
- Sả, ớt xanh, ớt vàng
- Gia vị: lá lốt, bột nghệ, tỏi, dầu hào
Cách làm Lươn xào sả ớt:
- Bước 1: Lươn bóp muối, lấy giấy vuốt cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước sau đó thái miếng vừa ăn
- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch, thái miếng mỏng, tỏi đập dập
- Bước 3: Ướp lươn với hạt nêm, bột nghệ, dầu hào trong 15 phút
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi, cho lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại cho tiếp sả và ớt vào đảo đều, đun thêm 5 phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa ăn cho thêm lá lốt vào nữa là được nhé
Nguyên liệu:
- 200 g Lươn
- Sả, ớt xanh, ớt vàng
- Gia vị: lá lốt, bột nghệ, tỏi, dầu hào
Cách làm Lươn xào sả ớt:
- Bước 1: Lươn bóp muối, lấy giấy vuốt cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước sau đó thái miếng vừa ăn
- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch, thái miếng mỏng, tỏi đập dập
- Bước 3: Ướp lươn với hạt nêm, bột nghệ, dầu hào trong 15 phút
- Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm với tỏi, cho lươn vào xào đến khi thịt lươn săn lại cho tiếp sả và ớt vào đảo đều, đun thêm 5 phút nữa nêm nếm gia vị cho vừa ăn cho thêm lá lốt vào nữa là được nhé