Món ngon đầu tuần: Miến xào thịt băm
Cách chế biến đơn giản rất hợp với ngày đầu tuần bận rộn, cùng Ẩm thực năm châu vào bếp làm món Miến xào thịt băm đổi món cho cả nhà nhé :
Nguyên liệu:
- Thịt lạc băm: 200g
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, mộc nhĩ
- Miến: 3 lọn
- Gia vị: hạt nêm, hành khô, tỏi, hành lá, dầu hào, xì dầu, muối
Cách làm Miến xào thịt băm:
Bước 1: Ướp thịt nạc băm với hạt tiêu, nước mắm, hành khô trong khoảng 30 phút
Bước 2: Chần miến qua nước sôi, xả lại với nước lạnh để sợi miến không bị dính, đổ ra rổ để ráo
Bước 3: Cà rốt, hành tây rửa sạch, cà rốt thái sợi, hành tây thái nhỏ, mộc nhĩ cắt rễ ngâm với nước nóng thái sợi
Bước 4: Phi thơm hành tỏi với dầu, cho thịt vào xào chín, cho tiếp hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào xào cùng, đến khi cà rốt chín cho miến vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hành lá vào là được nhé
Nguyên liệu:
- Thịt lạc băm: 200g
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, mộc nhĩ
- Miến: 3 lọn
- Gia vị: hạt nêm, hành khô, tỏi, hành lá, dầu hào, xì dầu, muối
Cách làm Miến xào thịt băm:
Bước 1: Ướp thịt nạc băm với hạt tiêu, nước mắm, hành khô trong khoảng 30 phút
Bước 2: Chần miến qua nước sôi, xả lại với nước lạnh để sợi miến không bị dính, đổ ra rổ để ráo
Bước 3: Cà rốt, hành tây rửa sạch, cà rốt thái sợi, hành tây thái nhỏ, mộc nhĩ cắt rễ ngâm với nước nóng thái sợi
Bước 4: Phi thơm hành tỏi với dầu, cho thịt vào xào chín, cho tiếp hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào xào cùng, đến khi cà rốt chín cho miến vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hành lá vào là được nhé