Cách làm Chả đậu thịt lá lốt
Với nguyên liệu đơn giản là đậu phụ và thịt món chả có vị giòn rụm bên ngoài, bên trong béo ngậy chắc chắn sẽ hấp dẫn bé yêu và gia đình bạn cùng Ẩm thực việt nam vào bếp làm món Chả đậu thịt lá nốt nhé :
Nguyên liệu :
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt nạc vai: 100g
- Trứng gà : 1 quả
- Gia vị : lá lốt, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm Chả đậu thịt lá lốt:
- Bước 1: Rửa sạch đậu phụ sau đó dằm nhuyễn
- Bước 2: Trộn đều đậu phụ với thịt nạc vai, thêm gia vị mì chính, hạt tiêu
- Bước 3: Lá lốt rửa sạch, thái chỉ nhỏ
- Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 3 với lá lốt và trứng gà rồi đánh đều lên
- Bước 5: Viên hỗn hợp ở bước 4 thành những viên tròn, ấn dẹt lại
- Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho viên thịt ở bước 5 vào rán vàng 2 mặt là được nhé
P/s: Món này rất được các bé yêu thích có thể chấm với nước mắm tỏi nhé :)
Nguyên liệu :
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt nạc vai: 100g
- Trứng gà : 1 quả
- Gia vị : lá lốt, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm Chả đậu thịt lá lốt:
- Bước 1: Rửa sạch đậu phụ sau đó dằm nhuyễn
- Bước 2: Trộn đều đậu phụ với thịt nạc vai, thêm gia vị mì chính, hạt tiêu
- Bước 3: Lá lốt rửa sạch, thái chỉ nhỏ
- Bước 4: Trộn đều hỗn hợp ở bước 3 với lá lốt và trứng gà rồi đánh đều lên
- Bước 5: Viên hỗn hợp ở bước 4 thành những viên tròn, ấn dẹt lại
- Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho viên thịt ở bước 5 vào rán vàng 2 mặt là được nhé
P/s: Món này rất được các bé yêu thích có thể chấm với nước mắm tỏi nhé :)