Lòng gà xào cay món ngon dễ làm
Với nguyên liệu quen thuộc là lòng gà hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ cùng bạn vào bếp nấu món Lòng gà xào cay nhé :
Nguyên liệu:
200 g : Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… )
Nấm hương, mộc nhĩ
Gia vị: Hạt tiêu, ớt đỏ, gừng, bột canh, rượu trắng, hành lá
Cách làm Lòng gà xào cay :
Bước 1: Lòng gà rửa sạch, bóp muối, rửa sạch lại, sau đó thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp lòng gà với 1 thìa rượu trắng và bột canh trong khoảng 15 phút
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: gừng rửa sạch, ớt đỏ, hành xanh: thái khúc vừa ăn
Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra sau đó rửa sạch thái miếng vừa ăn
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho lòng gà ở bước 2 vào xào đến khi lòng gà chín tái cho thêm nấm hương, gừng, mộc nhĩ và ớt và đảo đều(chú ý đảo nhẹ tay) đến khi chín tắt bếp cho hành lá vào là được nhé
Nguyên liệu:
200 g : Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… )
Nấm hương, mộc nhĩ
Gia vị: Hạt tiêu, ớt đỏ, gừng, bột canh, rượu trắng, hành lá
Cách làm Lòng gà xào cay :
Bước 1: Lòng gà rửa sạch, bóp muối, rửa sạch lại, sau đó thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp lòng gà với 1 thìa rượu trắng và bột canh trong khoảng 15 phút
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: gừng rửa sạch, ớt đỏ, hành xanh: thái khúc vừa ăn
Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở ra sau đó rửa sạch thái miếng vừa ăn
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho lòng gà ở bước 2 vào xào đến khi lòng gà chín tái cho thêm nấm hương, gừng, mộc nhĩ và ớt và đảo đều(chú ý đảo nhẹ tay) đến khi chín tắt bếp cho hành lá vào là được nhé