Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Cuối tuần đổi món với Ốc xào chuối xanh

Những vi chất trong chuối xanh giúp điều hòa hệ thần kinh kết hợp với ốc xào hẳn sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn vào cuối tuần cùng Ẩm thực năm châu vào bếp nấu món Ốc xào chuối xanh nhé :

Nguyên liệu
- 1 kg ốc bươu
- 100g thịt ba chỉ
- 3 quả chuối xanh
- Lá lốt, lá tía tô, ớt
- Mắm tôm, hạt tiêu, cơm mẻ, nước mắm, bột nghệ, đường, mì chính, hạt nêm, nước tương

Cách làm Ốc xào chuối xanh


Cuối tuần đổi món với Ốc xào chuối xanh
Cuối tuần đổi món với Ốc xào chuối xanh

Bước 1: 

- Ốc bươu rửa sạch ( ngâm trong nước có ớt cho sạch nhớt)
- Lấy thịt ốc rửa sạch với nước muối pha loãng
- Chuối gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó ngâm trong nước có pha bột nghệ
- Cơm mẻ pha loãng với nước, bỏ hạt cơm.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, ướp với gia vị gồm: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, nước cơm mẻ, bột nghệ, hành tím băm

Bước 2:

- Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím, cho thịt ốc vào xào đến khi săn lại
- Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào xào cho săn, sau đó cho chuối vào thêm gia gị gồm nước, hạt nêm, mì chính, nước cơm mẻ. Đun đến khi nước cạn cho ốc vào đun đến khi sôi cho lá lốt và lá tía tô cắt nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp là xong nhé

Xem video hướng dẫn cách nấu Ốc xào chuối xanh



Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail