Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Đặc sản Hải Phòng: Bún tôm Hải Phòng

Tô bún nóng hổi thơm ngon với nước dùng ngọt vị tôm cùng những cọng rau cần giòn mát hẳn sẽ là một món ngon cho cả gia đình bạn, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Bún tôm Hải Phòng nhé :

Nguyên liệu:

- Tôm 300g
- Cà chua 2 quả
- Thịt ba chỉ 200g
- Rau cần to 1 bó
- Mộc nhí, nấm hương, rau thìa là, hành khô
- Nước xương đã ninh sẵn từ trước 2 bát
- Bún 500g

 Cách làm Bún tôm Hải Phòng :


Bước 1:

- Rửa sạch rau cần, thái khúc vừa ăn khoảng 4 cm, chần qua nước sôi
- Làm sạch tôm: Bóc vỏ và đầu để riêng
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn
- Rửa sạch và thái nhỏ mộc nhĩ, nấm hương, cà chua, hành khô
- Chần bún qua nước sôi

Bước 2:

- Ướp tôm đã bóc vỏ với chút bột nêm
- Cho đầu và vỏ tôm lên chảo rang chín, khô, cho vào cối giã khoảng 5- 8 phút. Sau đó cho phần đã giã ra rổ đổ 1 bát tô nước vào lọc từ từ
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo cho chín, săn chắc lại thì bỏ riêng ra bát
- Tiếp tục phi thơm hành cho thịt vào xào chín đổ tiếp tôm đã xào vào. Cho thêm mộc nhĩ, nấm hương đảo cùng 1 chút nước mắm, xúc ra bát
- Phi thơm hành cho cà chua vào xào cho mềm đổ nước xương, nước lọc tôm vào, nêm nếm cho vừa miệng

Bước 3:

- Cho bún vào bát, xếp rau cần, tôm thịt, mộc nhĩ và rau thì là lên trên rồi chan nước dùng vào là hoàn thành xong món này nhé :)

Xem video hướng dẫn cách làm chi tiết Bún tôm Hải Phòng tại đây nhé :)

Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail