Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Canh ngao chua dọc mùng món ngon dễ làm

Đầu tuần bận rộn nhưng không quên đổi món cho cả nhà, Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn nấu món Canh ngao chua dọc mùng vừa ngon vừa dễ làm nhé :

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg
- Cà chua: 2-3 quả
- Me xanh: 2 quả
- Ớt: 1 quả
- Dọc mùng: 3 tàu
- Hành, dăm, thì là
- Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

Cách làm Canh ngao chua dọc mùng:

Canh ngao chua dọc mùng món ngon dễ làm
Thời tiết chuyển gió mùa đông bắc ăn canh ngao là một lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn nhé

- Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, ngạn nước trong, lấy phần nhân.

- Cà chua bổ múi cau, hành, răm thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.

- Dọc mùng cắt miếng vừa ăn.

- Phi thơm hành với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ cho đậy vung cho cà chua mau nhừ sau đó cho ngao vào đảo xơ.

- Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.

- Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.

- Thêm mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính. Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát.

Xem Thêm: Canh ngao rau răm

Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail