Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Đậu phụ om dưa cải chua chua cay tuyệt ngon

Cùng với món đậu phụ quen thuộc hôm nay Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn làm món Đậu phụ om dưa cải chua chua cay tuyệt ngon cho ngày đầu tuần bận rộn nhé:

Nguyên liệu:

- 1-2 bìa đậu phụ
- 200g thịt nạc xay
- 200g dưa cải chua
- 1 thìa canh tương ớt Hàn hoặc tương ớt tỏi, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị
- Muối, đường, nước mắm, hành khô, hành lá.
Đậu phụ om dưa cải chua chua cay tuyệt ngon
Đậu phụ om dưa cải chua chua cay tuyệt ngon

Cách làm Đậu phụ om dưa cải chua :

Bước 1:

- Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

Thịt nạc xay đổ ra bát
Thịt nạc xay đổ ra bát

Bước 2:

- Dưa cải chua cắt bỏ bớt lá
- Giữ lại phần cọng, thái nhỏ
- Xả lại nhiều lần nước cho bớt chua và mặn.

Dưa cải chua
Dưa cải chua

Bước 3:

- Đậu phụ cắt quân cờ.
Đậu phụ cắt quân cờ
Đậu phụ cắt quân cờ

Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm
- Cho thịt vào xào chín.
thịt xào chín
Thịt xào chín

Bước 5:

- Cho đậu phụ và tương ớt Hàn vào,  lắc đều, tiếp tục đậy kín nắp nồi.

Bước 6:

- Đun khoảng 10 phút thì mở nắp nồi ra rưới vào một ít nước mắm, một ít đường
-  Tiếp tục đun sôi lửa nhỏ, khi bạn đun đậu phụ sẽ tiết ra nước.
Món này rất đơn giản nhưng cực kỳ ngon nhé :)

Bước 7:

- Cho tiếp dưa cải chua vào đun cùng, nếu nồi cạn nước thì bạn châm vào nồi một ít nước lọc
- Tiếp tục đun khoảng 25-30 phút.

Bước 8:

- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào

Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail