Salad mì Ý chua ngọt- Món ăn ngon nhiều dinh dưỡng
Salad mì Ý chua ngọt -món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bé hay sợ ăn rau, hôm nay Ẩm thực năm châu xin hướng dẫn bạn nấu món này nhé :
Nguyên liệu
- Thịt má đùi gà 100g
- Mì Ý số 1 50g
- Bắp cải tím bào mỏng 50g
- Đậu Hà lan 50g
- Ngò rí băm nhỏ 2 cây
- Gừng băm nhỏ 1 củ
- Hạt điều rang giã nhỏ
- Xà lách, cà chua
- Muối, tiêu, tương xí muội, ớt paprika
- Giấm gạo lên men
Cách làm Salad mì Ý chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp cùng gia vị hạt nêm, tiêu, ớt paprika, gừng băm
- Luộc mì Ý trong nước có ít muối đến khi chín mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
- Pha xốt: trộn đều xốt Aji-mayo, tương xí muội, ngò rí băm, giấm gạo lên men
Bước 2. Trộn
- Phi thơm gừng băm,
- Xào săn thịt gà, cho đậu Hà Lan và nước vào xào chín.
- Xếp các loại rau ra dĩa, cho mì Ý và thịt gà lên trên, rắc ớt paprika và hạt điều rang lên trên cùng.
Bước 3. Cách dùng
Dùng kèm xà lách và cà chua.
Nguyên liệu
- Thịt má đùi gà 100g
- Mì Ý số 1 50g
- Bắp cải tím bào mỏng 50g
- Đậu Hà lan 50g
- Ngò rí băm nhỏ 2 cây
- Gừng băm nhỏ 1 củ
- Hạt điều rang giã nhỏ
- Xà lách, cà chua
- Muối, tiêu, tương xí muội, ớt paprika
- Giấm gạo lên men
Salad mì Ý chua ngọt -món ăn ngon, nhiều dinh dưỡng cho cả nhà nhé :) |
Cách làm Salad mì Ý chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt gà cắt miếng mỏng, ướp cùng gia vị hạt nêm, tiêu, ớt paprika, gừng băm
- Luộc mì Ý trong nước có ít muối đến khi chín mềm, vớt ra xả nước lạnh, để ráo.
- Pha xốt: trộn đều xốt Aji-mayo, tương xí muội, ngò rí băm, giấm gạo lên men
Bước 2. Trộn
- Phi thơm gừng băm,
- Xào săn thịt gà, cho đậu Hà Lan và nước vào xào chín.
- Xếp các loại rau ra dĩa, cho mì Ý và thịt gà lên trên, rắc ớt paprika và hạt điều rang lên trên cùng.
Bước 3. Cách dùng
Dùng kèm xà lách và cà chua.