Gà áp chảo hạt sen món ngon cho bữa tối cuối tuần
Nguyên liệu đơn giản nhưng chỉ cần thay đổi gia vị và cách nấu một chút sẽ có ngay món ngon đãi cả nhà nhé, hôm nay Ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn bạn nấu món Gà áp chảo hạt sen nhé :)
Nguyên liệu
- 01: Gà đùi
- 05 quả bạch thảo
- 1 thanh quế chi
- 5 quả hoa hồi
- Tỏi, hành tím, hạt sen 10 hạt, 1 củ sen
- Dầu hào
- Mật ong, nước nắm, tiêu, muối, đường thốt nốt
Các bước thực hiện Gà áp chảo hạt sen:
Bước 1 : Sau khi nước đun sôi, bỏ vào mật ong, dầu hào, nước mắm và khuấy đều
Bước 2: Xào tỏi, hành tím, bạch thảo, quế chi cho thơm rồi bỏ vào nồi nước đun sôi trên
Bước 3:
- Rút xương đùi gà, sau đó cho vào nồi nước
- Lấy gà ra áo chảo và cắt ra đĩa
P/s: Nếu muốn trình bày đẹp cho thêm hạt sen và củ sen sau khi hầm ra đĩa rồi xếp thịt gà lên nhé :)
Xem video hướng dẫn làm món Gà áp chảo hạt sen tại đây nhé :)
Nguyên liệu
- 01: Gà đùi
- 05 quả bạch thảo
- 1 thanh quế chi
- 5 quả hoa hồi
- Tỏi, hành tím, hạt sen 10 hạt, 1 củ sen
- Dầu hào
- Mật ong, nước nắm, tiêu, muối, đường thốt nốt
Gà áp chảo hạt sen món ngon cho bữa tối cuối tuần |
Các bước thực hiện Gà áp chảo hạt sen:
Bước 1 : Sau khi nước đun sôi, bỏ vào mật ong, dầu hào, nước mắm và khuấy đều
Bước 2: Xào tỏi, hành tím, bạch thảo, quế chi cho thơm rồi bỏ vào nồi nước đun sôi trên
Bước 3:
- Rút xương đùi gà, sau đó cho vào nồi nước
- Lấy gà ra áo chảo và cắt ra đĩa
P/s: Nếu muốn trình bày đẹp cho thêm hạt sen và củ sen sau khi hầm ra đĩa rồi xếp thịt gà lên nhé :)
Xem video hướng dẫn làm món Gà áp chảo hạt sen tại đây nhé :)