Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Cách nấu Chè Đậu Xanh giải nhiệt mùa hè

Để có món chè đậu xanh ngon trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu:

Chè Đậu Xanh giải nhiệt mùa hè
Chè Đậu Xanh giải nhiệt mùa hè
- 100 - 500g đỗ xanh(Đậu Xanh)

- 1 gói thạch có thể mua sẵn

- Sữa đặc: 2 hộp nhỏ

- Đậu phộng(Lạc) rang 200g: xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.

- Dừa xiêm: tách riêng phần nước khoảng 200ml và nạo có hình răng cưa nạo phần cùi dừa để riêng.

- Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, giã hoặc băm thật nhuyễn.
 
- Va ni: 2 ống.

- Đá bào: 500g.

Nguyên liệu nấu Chè Đậu Xanh
Nguyên liệu nấu Chè Đậu Xanh

Cách Nấu Chè Đậu Xanh giải nhiệt mùa hè


- Đậu xanh:

+ Ngâm với nước ấm 3 giờ, nhặt hết đậu sâu và những hạt nổi lên trên mặt nước rồi đãi nhiều lần cho thật sạch, để ráo

+  Cho đỗ vào nồi đun Sôi(Lượng đỗ cách mặt nước khoảng 1cm). Đến khi hạt đỗ chín mềm thì hạ lửa(Khi đun nếu xuất hiện bọt có thể dùng thìa vớt sạch) Dùng đũa khuấy (đảo) cho đậu thật tơi và nhuyễn trên bếp rồi cho đường, vani vào sao cho vừa ăn, bắt nồi chè ra để nguội

- Múc chè ra bát hoặc ly to, cho 3 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa  nước cốt dừa, 1 thìa đậu phộng, một ít dừa nạo và 3 thìa đá bào rồi trộn đều lên là có thể thưởng thức món chè đậu xanh đánh cực ngon rồi đấy, bạn có thể cho thêm hạt trân châu, thạch vào ăn kèm cũng rất ngon mát, Nếu là người thích ăn ngọt các bạn có thể thêm ít sữa đặc.

 Vậy là chỉ qua một vài bước đơn giản chúng ta đã có một cốc chè đậu xanh mát lạnh, thơm ngon cho ngày nắng nóng rồi.

Xem Thêm: Cách Nấu Chè Chuối

Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail