Ẩm thực quanh ta

[Ẩm thực quanh ta][slideshow]

Ẩm thực cuộc sông

Popular Posts

Ếch xào xả ớt thơm ngon

Ếch là thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, rất dễ ăn, dễ chế biến, nhưng để chế biến được thực sự ngon miệng thì không dễ. Ếch xào xả ớt món ăn có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, ăn với cơm rất vừa miệng, mà cũng là món lai rai thú vị vậy làm sao làm được món ăn ngon lại vừa bổ đưỡng này, Sau đây Ẩm Thực Năm Châu sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm:

Ếch xào xả ớt thơm ngon
Ếch xào xả ớt thơm ngon
Nguyên Liệu của Ếch xào xả ớt:

+ 500g đùi, thịt ếch đã làm sạch(có thể mua sẵn ở chợ hoặc siêu thị)

+ 1/2 kg đùi ếch

+ Xả 50gr, 1 củ hành hương lớn, 3-5 nhánh tỏi, ớt cay, tất cả đều phải thái nhỏ hoặc băm nhuyễn.

+ 1 muỗng cà phê bột cà ri, nước mắm, bột ngọt hay hạt nêm, dầu ăn

+ 3 lá thơm (Bay leaf) cắt sợi chỉ

+ 2 muỗng súp đậu phộng rang, giả đừng nát quá

Cách nấu Ếch xào xả ớt:

- Ếch mua về rửa lại cho sạch, sau đó nếu đùi nào to thì cắt ra nhỏ cho vừa ăn.

Thịt Ếch
- Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tiếp tỏi, ớt, sả vào xào thơm.

- Cho ếch vào dùng đũa đảo nhanh tay,  thấy thịt ếch săn lại thì thêm chút bột nêm,chút muối hay nước mắm và  chút xíu nước màu cho màu đẹp.


- Đậy nắp lại chờ chút là thịt ếch chín, nêm nếm lại cho vừa mặn mặn để ăn với cơm được ngon hơn.

- Tắt bếp và dọn món ếch kho sả ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Ếch xào xả ớt thơm ngon
Ếch xào xả ớt thơm ngon
Xem Thêm: Cách nấu món Ếch Xào Lăn

Ẩm thực Việt Nam

[Ẩm Thực Việt Nam][stack]

Ẩm thực Năm Châu

[Ẩm thực năm châu][btop]

Thức uống - cocktail