Gà hấp muối ngải cứu thơm ngon chiều cuối tuần
Cuối tuần rảnh rỗi cùng Ẩm thực năm châu vào bếp nấu món Gà hấp muối ngải cứu đãi cả nhà nào:
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: khoảng 10 lá
Cách làm Gà hấp muối ngải cứu:
Bước 1: Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
Bước 2: Sả, lá chanh, ngải cứu rửa sạch để ráo.
Bước 3:
- Xoong vừa đủ chứa con gà
- Dùng giấy bạc lót xoong
- Rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả
Bước 4: Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.
Nguyên liệu:
- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
- Muối sạch: 1 gói
- Rau ngải cứu: 1 mớ
- Sả: 3 củ
- Lá chanh: khoảng 10 lá
Gà hấp muối có vị đậm đà của các loại gia vị rất hợp với bữa cơm gia đình bạn nhé :) |
Cách làm Gà hấp muối ngải cứu:
Bước 1: Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg
Bước 2: Sả, lá chanh, ngải cứu rửa sạch để ráo.
Bước 3:
- Xoong vừa đủ chứa con gà
- Dùng giấy bạc lót xoong
- Rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả
Bước 4: Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa.